TẠI SAO WEBSITE MỚI NÊN CHẠY GOOGLE ADS – BƯỚC ĐỆM CHẮC CHẮN CHO CHIẾN DỊCH LÂU DÀI

GOOGLE ADS LÀ GÌ?

Google Ads (được gọi là Google AdWords) là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến do Google cung cấp. Nó cho phép các doanh nghiệp và cá nhân tạo ra và quản lý các chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng của Google, bao gồm cả trang tìm kiếm Google, mạng Display của Google, YouTube và nhiều nền tảng khác.

Với Google Ads, người dùng có thể tạo ra các quảng cáo văn bản, hình ảnh, video và quảng cáo định dạng khác nhau để tiếp cận khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm hoặc duyệt web. Google Ads cung cấp các công cụ quản lý quảng cáo như lập kế hoạch, theo dõi hiệu suất, điều chỉnh ngân sách và tối ưu hóa chiến dịch để đạt được kết quả tốt nhất từ chiến lược quảng cáo của mình.

Google Ads là gì
Google Ads là gì

GOOGLE ADS VÀ SEO – SỰ KHÁC BIỆT NẰM Ở ĐÂU

Google Ads và SEO là hai chiến lược tiếp thị trực tuyến quan trọng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để tăng cường hiệu quả của hoạt động quảng cáo và truyền thông trực tuyến của họ trên công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên ở 2 hình thức này vẫn có sự khác biệt và đem lại phản ứng hiệu quả khác nhau như sau:

Chi phí, thanh toán

 • Google Ads: Bạn phải trả tiền mỗi khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn (mô hình CPC) hoặc mỗi lần quảng cáo của bạn được hiển thị 1.000 lần (mô hình CPM).
 • SEO: Không có chi phí trực tiếp cho việc xuất hiện trên các kết quả tự nhiên của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, việc tối ưu hóa SEO đòi hỏi công sức và thời gian để tạo ra nội dung chất lượng và xây dựng liên kết để tăng thứ hạng của trang web trên các kết quả tự nhiên.
Chi phí giữa Google Ads với SEO
Chi phí giữa Google Ads với SEO

Thời gian hiển thị

 • Google Ads:  Đối với hình thức quảng cáo qua Google Adwords người dùng chỉ cần xây dựng chiến dịch và nộp tiền vào tài khoản quảng cáo của Google. Sau đó trang web hoặc thông tin mà bạn muốn truyền tải sẽ được ưu tiên đề xuất trước hàng nghìn đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy đối với Google Ads, doanh nghiệp có thể tên Top tất cả từ khóa chỉ sau vài phút cài đặt quảng cáo (Nếu website không vi phạm chính sách Google).
 • SEO: Trong thời gian chạy SEO, việc thu lại doanh thu gần như bằng 0. Chỉ khi bạn đã đạt Top và được thứ hạng ưu tiên trên Google thì mọi thứ sẽ thay đổi hoàn toàn. Tuy nhiên để đạt được Top trên Google đã là một sự kiên nhẫn, bởi lẽ đó nhiều doanh nghiệp cũng ngần ngại khi lựa chọn chạy SEO Website.

Vị trí xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm

 • Google Ads: Quảng cáo xuất hiện ở các vị trí có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm, thường là phía trên hoặc phía dưới các kết quả tự nhiên.
 • SEO: Kết quả SEO tự nhiên xuất hiện dưới các quảng cáo và có thể ở các vị trí khác nhau trên trang kết quả tìm kiếm, dựa trên thuật toán của công cụ tìm kiếm.
Vị trí xuất hiện trên trang giữa Google Ads và SEO
Vị trí xuất hiện trên trang giữa Google Ads và SEO

Tính tự nhiên, thân thiện với khách hàng

 • Google Ads: Quảng cáo được đánh dấu là quảng cáo(Ads) và thường không nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm cao bằng các kết quả xuất hiện tự nhiên.
 • SEO: Việc doanh nghiệp sử dụng chạy QC hay Ads sẽ khiến người tiêu dùng hiểu được vị trí quảng cáo nào là trả phí và vị trí nào là tự nhiên. Họ hiểu được, những vị trí tự nhiên là những website tốt nhất của lĩnh vực đó. Vì vậy, họ sẽ có thiên hướng tin vào những website hàng đầu của lĩnh vực hơn là những website trả tiền cho Google để được xuất hiện.

MỘT DOANH NGHIỆP MỚI SẼ PHÙ HỢP VỚI HÌNH THỨC MARKETING CÓ TÍNH THÚC ĐẨY NHANH CHÓNG

Đối với một doanh nghiệp mới chưa có quá nhiều kinh nghiệm về kỹ thuật chạy SEO thì website nên chủ động lựa chọn việc chạy Google Ads vì một số lý do như sau:

Tiếp cận được mạng lưới lớn, có hiệu quả ngay tức thì

Với chạy Google Ads, chỉ cần bạn chi tiền thì website của bạn sẽ nhanh chóng lên Top đầu trong mục tìm kiếm của Google . Và ngay khi được duyệt thì quảng cáo của bạn đã có thể hiển thị trên kết quả tìm kiếm chứ không phải mất quá nhiều thời gian để có kết quả như SEO. Và dĩ nhiên bạn sẽ có được nguồn doanh thu trực tiếp từ khách hàng.

Chi phí phù hợp cho doanh nghiệp

Không chỉ giúp doanh nghiệp kết nối mạng lưới lớn, Google Ads còn mang đến chi phí phù hợp dành cho doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp còn mới và chưa có kinh nghiệm tối ưu các mục thì việc chỉ phải trả phí quảng cáo cho mỗi lượt nhấp của người dùng vào quảng cáo được hiển thị sẽ giúp cho doanh nghiệp sinh lời khi chỉ phải trả phí cho tệp khách hàng mà mình có được từ quảng cáo.

Hơn nữa, với số lượng người dùng tìm kiếm lớn trên Google, quảng cáo Google Ads của bạn có thể liên tục thu hút số lượng lớn khách hàng tiềm năng trong tương lai.

Kéo traffic về website

Website mới làm chưa lên Top, chưa có nhiều lượt xem, thì việc có được các lượt click từ quảng cáo tới sẽ giúp bạn theo dõi được thời gian khách hàng ở lại website, tỉ lệ thoát,… Việc điều chỉnh nội dung content để giữ khách hàng ở lại lâu và chuyển đổi cao sẽ dễ dàng hơn

Kéo traffic về website
Kéo traffic về website

Dễ dàng theo dõi và đo lường hiệu suất

Google Ads cung cấp các công cụ phân tích mạnh mẽ cho phép doanh nghiệp đo lường hiệu suất chiến dịch quảng cáo của mình. Bằng cách theo dõi các chỉ số như tỷ lệ chuyển đổi và chi phí mỗi chuyển đổi, doanh nghiệp có thể đánh giá hiệu suất của chiến dịch và điều chỉnh để tối ưu hóa kết quả.

Google Ads đo lường hiệu suất
Google Ads đo lường hiệu suất

Google Ads có thể sử dụng để hỗ trợ SEO

 • Với Google Ads và Keyword Planner, bạn có thể tìm hiểu được từ khóa nào mang lại kết quả tốt nhất trong chiến dịch quảng cáo của mình. Bằng cách theo dõi và phân tích dữ liệu từ các từ khóa đó, doanh nghiệp xủa bạn có thể điều chỉnh chiến lược SEO của mình để tối ưu hóa hiệu suất trên các công cụ tìm kiếm.
 • Thông qua việc thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo với các văn phong và nội dung khác nhau, bạn có thể hiểu rõ hơn về sở thích và hành vi của khách hàng. Điều này giúp bạn tạo ra nội dung hấp dẫn và phù hợp hơn cho trang web của mình, từ đó tăng cơ hội chuyển đổi tốt và tối ưu SEO
 • Google Ads cho phép bạn tùy chỉnh quảng cáo dựa trên các loại từ khóa và cụm từ khác nhau mà người dùng có thể sử dụng để tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bằng cách này, bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo để phản ánh chính xác nhu cầu của khách hàng và tăng khả năng hiển thị quảng cáo cho đúng đối tượng mục tiêu.

Tất nhiên nếu, có thể doanh nghiệp nên kết hợp cả 2 chiến dịch chạy Google Ads và SEO để trang web trở nên tối ưu nhất, đem lại uy tín trong mắt khách hàng và được ưu tiên trên các trang tìm kiếm Google một cách nhanh chóng và lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Array
HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT KẾ WEBSITE CHUẨN SEO DỄ DÀNG
Đọc gì hôm nay, Tin tức, Tư Vấn SEO Top Google
GOOGLE ADWORDS LÀ GÌ VÀ NHỮNG KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ GOOGLE ADS
Bài viết nổi bật, Câu Hỏi Thường Gặp, Đọc gì hôm nay, Tin tức, Tư Vấn SEO Top Google
SO SÁNH GIỮA SEO WEBSITE VÀ GOOGLE ADWORDS – ĐÂU LÀ CHIẾN DỊCH ĐÚNG ĐẮN CHO CÁC DOANH NGHIỆP?
Câu Hỏi Thường Gặp, Đọc gì hôm nay, Tin tức, Tư Vấn SEO Top Google
Vị trí
Gọi trực tiếp
Facebook
Zalo